เวนเกอร์ งานเข้า เอฟเอจัดข้อหาประพฤติไม่เหมาะสม

 

หลังจากเกมที่อาร์เซนอล เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เบิร์นลี่ถึง 2-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2017 โดยกุนซือสุดเก๋า อาร์แซน เวนเกอร์ ได้แสดงอาการโมโหอย่างชัดเจนหลังจากที่เขาถูกไล่ออกจากสนามไป โดยคนที่ไล่เขาคือ จอห์น มอสส์ นอกจากนี้เวนเกอร์ยังไปมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตัดสินที่ 4 นั่นคือ แอนโธนี เทย์เลอร์

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเริ่มจะบานปลายไปเรื่อยๆจนการ์ดข้างสนามต้องมาแยกทั้งคู่ออกจากกัน   และในขณะที่เวนเกอร์อยู่ที่บริเวณปากอุโมงค์ทางเข้าห้องแต่งตัวนั้น ก็มีคนเห็นว่านายใหญ่ชาวฝรั่งเศส ได้ปัดมือและผลักเทย์เลอร์ออกไปถึง 3 ครั้งที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม

หลังจากที่เหตุการณ์ยุติ ตัวของอาร์แซน เวนเกอร์ ก็ได้ออกมาเพื่อขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเขากล่าวว่า เขามองไม่เห็นลูกจุดโทษจากทางข้างนอก และเขาควรจะเงียบมากกว่าไปโวยวายแบบนั้น และต้องขอดทษทุกฝ่ายที่อาจทำให้ผิดหวัง  แต่อย่างไรก็ตาม ทางเอฟเอ ก็ได้ตั้งข้อหาว่า เวนเกอร์ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม จากเกมที่อาร์เซนอล พบ เบิร์นลีย์ โดยในนาทีที่ 92 ของเกม เขาได้ดูหมิ่นและใช้คพูดดูถูกต่อผู้ตัดสินที่ 4 มีการอ้างเพิ่มว่าเขาได้ถูกิญออกจากพื้นที่ทางเทคนิค และยังคงแสดงพฤติกรรมเช่นเดียวกันบริเวณทางเข้าอุโมงค์ ดังนั้นทางเอฟเอจึงมีความเห็นว่า เขาประพฤติตนไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง  และทางเอฟเอจะรอให้เขาออกมาชี้แจ้งเพื่อให้ชัดเจน ส่วนเรื่องโทษนั้นอาจต้องประชุมสรุปกันอีกครั้งหนึ่ง